สิ่งที่หลายๆ คนคาดหวังในงาน E3 2017

ในสัปดาห์หน้านี้ จะเป็นวันเริ่มงาน Electronic Entertainment Expo หรือ E3 ซึ่งเป็นงานที่จะมีการเปิดตัวเกมใหม่ๆ จากหลายค่ายดัง ถือว่าเป็นงานจัดแสดงวิดีโอเกมยิ่งใหญ่งานหนึ่งเลยทีเดียวครับ โดยงาน E3 ในปีนี้จะจัดขึ้นที่ Los Angeles ประเทศสหรัฐอเมริกา

แต่ก่อนที่งานจะเริ่ม ผมคิดว่าหลายๆ คนคงคาดหวังจะได้เห็นนวัตกรรม หรือเกมใหม่ๆ ในงานนี้อย่างแน่นอน สำหรับเรื่องเกม ถ้าให้พูดคงไม่จบในบทความนี้อย่างแน่นอน เพราะหลายๆ ค่ายต่างขนกันมาเปิดตัวในงานนี้กันหมดเลย ดังนั้น วันนี้เราจะมาดูกันว่า นวัตกรรม (รวมถึงเรื่องเกี่ยวกับเกมอีกเล็กน้อย) ที่จะเปิดตัวในงาน E3 นี้มีอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยครับ

  1. Scorpio Lives

ในตอนแรกหลายๆ คนคงคิดว่าจะได้เห็น Xbox Scorpio เปิดตัวในงาน E3 2016 แต่กลายเป็นว่ากลับได้เห็น Xbox One S แทน  ซึ่งเป็นรุ่นที่ทำออกมาสำหรับคนที่ต้องการคอนโซลรุ่นเล็กนั่นเอง ทว่าในปีนี้ ไมโครซอฟต์ได้จองวันเปิดตัวสำหรับ Xbox Scorpio นั่นคือที่งาน E3 2017 ในสัปดาห์หน้านั่นเอง ซึ่งไมโครซอฟต์ได้เคลมว่าเจ้า Scorpio จะเป็นการปรับปรุงระบบให้มีความสดใหม่ ยิ่งกว่าของ Xbox One งานนี้ไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร คงต้องรอติดตามข่าวกันต่อไป แต่คิดว่าระดับไมโครซอฟต์รับประกันด้วยตัวเอง น่าจะไม่ทำให้ใครๆ ผิดหวังแน่นอนครับ

  1. เกมของ Thrid-Party บนเครื่อง Nintendo Switch

หลังจากที่ Nintendo Switch ได้เปิดตัวให้ชาวโลกได้ยลโฉมกันไปเรียบร้อย ปัจจุบันเกมสำหรับเครื่องคอนโซมแบบพกพานี้ก็ยังมีค่อนข้างน้อย เมื่อเทียบกับคอนโซลเครื่องใหญ่อย่าง Xbox One และ PS 4 แม้ว่าช่วงเปิดตัว ท่านปู่นินได้นำเสนอเกมแฟรนไชส์ในตำนานอย่าง Super Mario Odyssey แต่เหล่าเกมเมอร์หลายๆ คนก็ยังเฝ้าคอยเกมในสไตล์ที่ตัวเองต้องการจาก Third-Party ค่ายอื่นๆ อยู่ ทั้งนี้ ในช่วงหลังๆ มา เกมต่างๆ ที่ออกมาใหม่ เริ่มพูดถึงการรองรับกับเครื่อง Nintendo Switch กันบ้างแล้ว และคิดว่าในงาน E3 2017 นี้ เหล่าเกมจากค่ายดังทั้งหลาย ไม่ว่าน่าจะเปิดตัวเกมของตนเอง ที่รองรับ Nintendo Switch แน่นอนครับ

  1. ประสบการณ์ VR รูปแบบใหม่ แต่ไม่ใช่เครื่อง VR แบบใหม่

การเล่นเกมแบบ Virtual Reality หรือ VR นั้น น่าจะมีมาได้สักประมาณครึ่งปีได้แล้วล่ะครับ แต่ดูเหมือนว่าเครื่องที่ทำมา ยังไม่เหมาะกับการเล่นเกมที่มีขนาดใหญ่ได้อย่างสมบูรณ์เท่าไร โดยเฉพาะเกมแนว Open World ทั้งยังประสบปัญหาในเรื่องขนาดของการแสดงผลที่ไม่ได้สัดส่วน ซึ่งคิดว่างาน E3 ในครั้งนี้ คงมีการปรับปรุงระบบ VR ให้สามารถทำงานได้ดีขึ้นอย่างแน่นอน

 

นี่เป็นบางส่วนที่หลายๆ คนอยากจะเห็นจากงาน E3 ที่จะถึงนี้ ค่ายเกมต่างๆ ได้พากันเปิดตัวเกมใหม่ของตัวเอง พร้อมกับรูปแบบการเล่นเกมแบบใหม่ๆ เช่นเดียวกัน แต่เรื่องนี้ก็เอาแน่เอานอนไม่ได้ เพราะอาจจะมีบางเกมที่ไม่น่าจะเปิดตัวได้ทันงานนี้นะครับ ดังนั้น จึงอยากให้เพื่อนๆ ติดตามข่าวสารด้วยนะครับ และถ้ามีข่าวอัพเดทเพิ่มเติม ผมจะรีบมารายงานเพื่อนๆ ทันที สวัสดีครับ

 

 

Comments

Post Author: Itim Immortal